Bút xóa vết trầy xe ô tô có thực sự hiệu quả

Bút xóa vết trầy xe ô tô là một trong những sản phẩm xoá xước được xuất hiện khá phổ biến trong thời gian gần đây. Bút xoá xước được quảng bá rầm rộ với lời chào mời đầy thu hút: “bút xoá thần thánh”. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, bút xoá vết xước ô tô có chất lượng không đạt đến ngưỡng quảng bá đó. Vậy thì thực hư của việc này như thế nào? Tại sao các chuyên gia lại tuyên bố như vậy? Tôi xin mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây.

1. Bút xoá vết trầy xe hơi - Bản chất

Bút xóa vết trầy xe hơi nhiều người thường liên tưởng đến bút xoá vết mực. Về bản chất, bút xoá vết mực không làm mất đi vết mực, mà nó chỉ che lấp một phần vết mực đó mà thôi.

Ở đây, bút xoá vết trầy xe hơi cũng tương tự như thế. Sử dụng bút xoá vết trầy chỉ là thao tác phủ màu cho vết xước mà thôi. Chỉ cần một bút xoá trầy đồng màu với màu sơn là giải quyết được vấn đề. Liệu có đơn giản thế không?

Câu trả lời là có. Tuy nhiên, việc sử dụng bút xoá vết trầy chỉ là cách làm cho vết xước đỡ lộ hơn mà thôi.

Nếu có ý định sử dụng bút xoá vết trầy, tôi khuyên bạn nên áp dụng đối với các vết trầy nhẹ. Tức là vết xước chỉ dừng lại ở phần sơn bóng phía ngoài. Ngoài ra, bút xoá vết trầy không hề có những công dụng « thần kỳ » như lời giới thiệu có cánh.

Bút xoá vết trầy làm mưa làm gió một thời gian trên thị trường, đó là bút xoá vết xước xe Fix It Pro.


 

Thực hư về bút xóa vết trầy xe hơi
Thực hư về bút xóa vết trầy xe hơi

2. Đánh giá bút xoá vết xước của chuyên gia

Bút xoá vết xước đã từng được quảng cáo là có thể che khuất, phủ lấp các vết xước một cách đơn giản. Họ còn khẳng định rằng, bạn sẽ không phải tốn quá nhiều công sức hay tiền bạc để mua và sử dụng nó.

Thậm chí, ở một số nơi bán còn dùng những lời có cánh như che phủ vết xước  chỉ trong vài giây. Ngoài ra họ còn chào bán với giá rẻ, đánh vào tâm lý số đông người tiêu dùng với giá thành không quá 200.000 nghìn đồng.

Theo đánh giá của các chuyên gia, bút xoá vết xước không có công dụng thần kỳ như mong đợi. Đối với các vết xước nhỏ, bạn có thể sử dụng sản phẩm này. Tuy nhiên, đối với các vết xước lớn, bạn không được tự ý sử dụng bút xoá cho xe. Trường hợp này, bạn cần đưa xe đến các trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp. Tại những nơi đó, cơ sở vật chất cực kỳ đầy đủ. Các thợ Detailer vì thế sẽ tuyệt đối không làm bạn thất vọng.

Theo lời khuyên của chuyên gia, bạn không nên lãng phí tiền bạc cho những chiếc bút thần thánh này. Thay vào đó, họ khuyên bạn nên sử dụng các loại hoá chất đánh bóng chuyên dụng, kết hợp với máy đánh bóng và phớt mút đánh bóng. Nếu quá đối đế, bạn chỉ nên sử dụng bút xoá cho những vết xước nhỏ mà thôi.


Bút xóa vết xước xe hơi trong mắt chuyên gia

Bút xóa vết xước xe hơi trong mắt chuyên gia

3. Bút xoá vết xước ô tô có nên sử dụng?

Thay vì sử dụng bút xoá vết xước, bạn nên sử dụng dung dịch bass đánh bóng xoá vết xước chuyên dụng kết hợp với máy đánh bóng.

Để chọn bass đánh bóng chất lượng, an toàn cho bề mặt sơn, bạn nên tìm mua các sản phẩm được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài. Riêng đối với thương hiệu nổi tiếng Ultima, bạn có thể mua combo bass đánh bóng:

  1. Fine Cut& Polish (Bước 2)
  2. Final Polish (Bước 3)
  3. Paint Sealant (Dung dịch bảo dưỡng)

Combo này được áp dụng bài bản cho tổng thể quy trình đánh bóng, có cả sự kết hợp giữa máy đánh bóng và phớt mút đánh bóng.

Tuy nhiên, trên thực tế, đối với các vết xước nhỏ, bạn có thể linh động trong việc sử dụng bass đánh bóng hoặc phối hợp chúng một cách linh hoạt. Tuỳ theo từng trường hợp xước, mà bạn xử lý theo cách khác nhau.

Cana đánh bóng, bút xoá vết xước chỉ là những giải pháp tạm thời. Nếu không xử chuyên nghiệp, bề mặt sơn của bạn có thể còn nghiêm trọng hơn ban đầu.

Nếu đọc đến đây, bạn vẫn quyết định sử dụng thử sản phẩm này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng, như sau:

Đối với bút xoá vết xước Fix it Pro có hai đầu thay, bạn có thể sử dụng nó nhiều lần. Với giá thành không quá 200 nghìn đồng, bút xoá này chỉ lấp đầy vết xước bằng màu đồng nhất với màu sơn, chứ không loại bỏ được hoàn toàn vết xước.

Đầu tiên, bạn cần lắp đầu bút vào cây viết. Tiếp theo, bạn dùng bút xoá tô thật nhẹ lên vết xước. Thao tác này đòi hỏi sự khéo léo, bạn cần tô đi tô lại vết xước này cho đến khi nó được phủ màu đều đặn.

Đợi đến khi bút xoá vết xước khô hẳn, bạn dùng khăn mềm lau nhẹ lên vùng xước đó. Đương nhiên lúc này, vết trầy đã được che phủ, mắt ta nhìn vào sẽ thấy sáng bóng trở lại.

Thật ra mà nói, đối với những vết xước nhỏ, bút xoá vết xước vết xước vẫn xử lý được. Tuy nhiên, nó đòi hỏi người thực hiện phải hết sức khéo léo và cộng thêm một chút may mắn nữa.


Có nên sử dụng bút xóa vết xước xe hơi

Có nên sử dụng bút xóa vết xước xe hơi

Bút xoá vết trầy xe hơi là một sản phẩm chỉ nên sử dụng trên những vết xước nhỏ. Nói cách khác, đây chỉ là một trong những mẹo chữa xước tạm thời. Theo thợ Deatailer đánh giá, bút xoá vết xước ô tô chỉ có tác dụng lấp đầy vết xước, chứ hoàn toàn không triệt tiêu được vết xước hoàn toàn. Sử dụng sản phẩm chuyên dụng, chính hãng vẫn luôn là sự lựa chọn thông minh và sáng suốt nhất. Bạn nên chọn mua những sản phẩm phá xước và bảo dưỡng sơn của các thương hiệu nổi tiếng lâu đời như : Ultima, DP, Sonus…

 

JOHNNY LỘC NGUYỄN - AP CAR CARE

Chuyên gia CHĂM SÓC XE HƠI VIỆT NAM

JOHNNY LỘC NGUYỄN

 

Chúng tôi không CHĂM SÓC XE HƠI

Chúng tôi CHĂM SÓC hình ảnh của chính BẠN

Hotline AP CAR CARE


BẢNG GIÁ CÁC DỊCH VỤ CHĂM SÓC XE Ô TÔ KHÁC

>>> CLICK DỊCH VỤ BẠN MUỐN XEM <<<

Rửa xe chăm sócTẩy bụi sơnTẩy ố kínhVệ sinh gầm

 

Vệ sinh nội thấtVệ sinh động cơVệ sinh máy lạnhVệ sinh mâm vỏ - bố thắng

 

Phủ CERAMICĐánh bóng sơnĐánh bóng kínhĐánh bóng đèn pha

 

Dán phim cách nhiệtPhủ gầm chống ồnCách âm chống ồnCách âm nắp capo

 

Sơn dặm nhanhMay thảm lót sànBọc ghế daBọc trần 5D


DỊCH VỤ ĐẲNG CẤP - TIỆN LỢI - CHUYÊN NGIỆP

Phòng rửa xe ô tô chuyên dụng      Phòng chăm sóc xe hơi chuyên dụng      Phòng Coffee AP Car Care

 

Prev

Bán cana đánh bóng xe ô tô ở đâu giá tốt nhất

Next

Bán bột đánh bóng kính xe hơi chất lượng chính hãng