Cách đánh bóng xe ô tô - Hướng dẫn chi tiết

Cách đánh bóng xe ô tô đúng kĩ thuật sẽ giúp kéo dài tuổi thọ và vẻ đẹp của lớp sơn xe. Thực hiện đúng cách, đúng phương pháp sẽ giúp hồi phục ngoại thất xe của bạn đẹp như mới. Ngoài ra, việc đánh bóng xe sẽ loại bỏ được các chất gây ô nhiễm bề mặt và các khuyết tật sơn dưới bề mặt, mang lại cho bề mặt sơn một độ bóng hoàn hảo. Công việc đánh bóng có thể yêu cầu phải sử dụng máy đánh bóng chuyên nghiệp, nhưng bạn không cần phải lo vì giờ đây bạn có thể hoàn thành công việc đánh bóng bằng tay chỉ với một số dụng cụ đơn giản. Vậy cách thực hiện như thế nào thì hãy theo dõi trong bài viết dưới đây nhé.

1. Cách đánh bóng xe ô tô cực kì hiệu quả.

Kĩ thuật đánh bóng là yếu tố rất quan trọng quyết định 50% công việc đánh bóng thực hiên tốt hay không. Vậy các chuyên gia đã đánh bóng như thế nào thì hãy theo dõi một số hướng dẫn mà chúng tôi đã tổng hợp lại dưới đây.

Cách đánh bóng xe ô tô để xử lí vết trầy bề mặt sơn xe.

Cách đánh bóng xe ô tô để xử lí vết trầy bề mặt sơn xe.

Khi thực hiện công việc đánh bóng bạn nên đâu xe trong khu vực râm mát bởi ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp sẽ gây khó khăn cho công việc của bạn. Đảm bảo bạn đỗ xe trên bề mặt chắc chắn không tiếp xúc với bụi bẩn.
Sau khi chuẩn bị mọi thứ xong xuôi bạn có thể bắt đầu thực hiện công việc đánh bóng bằng các bước dưới đây.
Bước 1: Rửa xe
Rửa sạch toàn bộ xe bằng nước. Phun nước trên toàn bộ xe để loại bỏ tất cả các bụi bám trên xe.
Hãy chắc chắn rửa sạch các bánh xe và phần dưới cùng của chiếc xe, vì đó là nơi mà bụi bẩn và bùn hay bám vào. Nếu không rửa sạch trong quá trình đánh bóng chúng có khả năng dính vào sơn.
Bước 2: Làm sạch
Để làm sạch các vết bẩn bám dính trên xe thì bạn có thể sử dụng xà phòng. Đổ một xô nước và một ít xà phòng. Ở đây bạn nên chọn một loại xà phòng trung tính như DP Gloss Shampoo bởi nó sẽ an toàn cho bề mặt sơn của bạn. Sử dụng  một miếng bọt biển sạch vào xô và bắt đầu rửa xe của bạn.

Rửa xe ô tô bằng xà bông chuyên dụng

Rửa xe ô tô bằng xà bông chuyên dụng

Với một số xe sau khi rửa bạn sẽ thấy bụi sơn hoặc nhựa đường vẫn còn bám dính trên đó, vì xà bông thông thường sẽ không thể nào loại bỏ chúng được. Với nhựa đường bạn có thể sử dụng dầu hôi, còn bụi sơn bạn có thể sử dụng đất sét để loại bỏ.
Hãy chắc chắn làm sạch xe của bạn kĩ lưỡng trước khi bạn đánh bóng nó. Bởi bất kỳ mảnh vụn hoặc bụi bẩn nào trên sơn đều có thể gây ra các vết sẹo hoặc vết trầy xước gây hại khi bạn bắt đầu quá trình đánh bóng.
Bước 3: Xử lí trầy

Vết trầy hay vết xước trên xe luôn hiện hữu mà không phải lúc nào bạn cũng để ý. Sau khi vệ sinh xe, những vết trầy này có thể hiện rất rõ trên xe của bạn. Để xử lí chúng trước tiên bạn phải xác định được mức độ trầy xước của xe.

Ở đây bạn nên sử dụng máy đo bề dày sơn để xác định độ hư hại của vết xước một cách chính xác.

Với vết xước nhẹ bạn có thể sử dụng giấy nhám để loại bỏ các vết xước này. Thông thường để chà nhám sẽ sử dụng loại 1500, 2000, 3000 vì những loại giấy nhám này có độ mịn rất cao sẽ an toàn cho lớp sơn xe.
Với các vết xước lớn có thể làm bay lớp sơn xe, thậm chí bạn có thể thấy được lớp kim loại bên trong. Trong trường hợp này bắt buộc bạn phải sơn lại bề mặt sơn xe sau đó mới tiến hành chà nhám.
Một điều đặc biệt bạn cần lưu ý là phải làm mềm giấy nhám trong nước trước khi thực hiện chà nhám. Trong quá trình chà nhám phải xịt nước từ trên xuống vừa chà nhám, đảm bảo trong quá trình chà nhám phải cung cấp đủ độ ẩm.
Bước 4: Đánh bóng.
Xe sau khi chàm nhám sẽ vẫn còn một số vết xước còn lưu lại và lớp sơn bị tối so với màu sơn xe ban đầu. Chính vì vậy đánh bóng sẽ loại bỏ hoàn toàn các vết xước, đồng thời giúp xe lấy lại được độ sáng ban đầu.
Để thực hiện đánh bóng bạn sẽ cần chuẩn bị máy đánh bóng và bass đánh bóng. Nếu không có máy đánh bóng bạn có thể sử dụng phớt phớt lông cừu hoặc phớt mút để thay thế. Tuy nhiên tôi khuyên bạn nên sử dụng phớt lông cừu vì phớt lông cừu đánh phá mạnh hơn các loại mút.
Lựa chọn bass đánh bóng: Bass đánh bóng sử dụng cho xe thường có 3 loại. Với những vết xước lớn thì sẽ sử dụng bass bước 1, còn những vết xước nhỏ sẽ sử dụng bass bước 2 và bước 3.
Tuy nhiên đa số sẽ không cần sử dụng bass bước 1 mà sẽ thự hiện đánh bóng với bass bước 2 và bước 3 luôn. Trường hợp chỗ nào bị xước hay tối quá mới quay trở lại dùng bass bước 1 để xử lí.
2. Một số lưu ý trong cách đánh bóng sơn xe ô tô.

Trong quá trình đánh bóng phải xịt nước để tránh làm hỏng sơn xe của bạn. Một miếng vải khô sẽ làm cháy lớp sơn trên xe của bạn.
Đặt một lượng vừa phải của hợp chất đánh bóng trên phớt đánh bóng, tránh trường hợp sử dụng bass đánh bóng trên xe vì như thế dễ gây hư hại cho bề mặt sơn.
Đọc hướng dẫn về hợp chất đánh bóng cụ thể mà bạn đã mua, vì một số có thể có các bước cụ thể mà bạn sẽ cần thực hiện để có kết quả tốt nhất.
Trong quá trình đánh bóng, duy trì tốc độ với một áp lực vừa phải  sẽ làm giảm nguy cơ làm hỏng sơn của bạn.
Một khi bạn có thể nhìn thấy sơn sáng bóng, đừng tiếp tục đánh bóng, vì như thế sẽ làm xỉn lớp sơn.
Sau khi kết thúc quá trình đánh bóng hãy rửa sạch hết các hợp chất đánh bóng vẫn còn lưu lại trên xe. Sau khi xe khô hãy sử dụng sáp hoặc chất bảo dưỡng paint sealant cho xe để bảo vệ sơn mới được đánh bóng và đảm bảo sơn có độ sáng bóng.

Chất bảo dưỡng paint sealant

Chất bảo dưỡng paint sealant

Cách đánh bóng xe ô tô không còn là nỗi ám ảnh với người sử dụng xe hơi nếu bạn hiểu rõ và biết cách thực hiện. Không quá khó khăn để thực hiện đánh bóng xe ngay cả khi lớp sơn xe bị trầy xước nghiêm trọng. Nếu không có kinh nghiệm và thời gian trong việc chăm sóc đánh bóng xe hơi thì hãy nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm lâu năm trong việc chăm sóc bảo dưỡng xe hơi bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện đánh bóng tại các cửa hàng này mà không lo bị hư hỏng.

 

JOHNNY LỘC NGUYỄN - AP CAR CARE

Chuyên gia CHĂM SÓC XE HƠI VIỆT NAM

JOHNNY LỘC NGUYỄN

 

Chúng tôi không CHĂM SÓC XE HƠI

Chúng tôi CHĂM SÓC hình ảnh của chính BẠN

Hotline AP CAR CARE


BẢNG GIÁ CÁC DỊCH VỤ CHĂM SÓC XE Ô TÔ KHÁC

>>> CLICK DỊCH VỤ BẠN MUỐN XEM <<<

Rửa xe chăm sócTẩy bụi sơnTẩy ố kínhVệ sinh gầm

 

Vệ sinh nội thấtVệ sinh động cơVệ sinh máy lạnhVệ sinh mâm vỏ - bố thắng

 

Phủ CERAMICĐánh bóng sơnĐánh bóng kínhĐánh bóng đèn pha

 

Dán phim cách nhiệtPhủ gầm chống ồnCách âm chống ồnCách âm nắp capo

 

Sơn dặm nhanhMay thảm lót sànBọc ghế daBọc trần 5D


DỊCH VỤ ĐẲNG CẤP - TIỆN LỢI - CHUYÊN NGIỆP

Phòng rửa xe ô tô chuyên dụng      Phòng chăm sóc xe hơi chuyên dụng      Phòng Coffee AP Car Care

 

Prev

Bán cana đánh bóng xe ô tô ở đâu giá tốt nhất

Next

Làm cách nào để trị dứt điểm đèn xe ô tô bị mờ