Cách dùng cana đánh bóng xe đảm bảo bay xước

Cách dùng cana đánh bóng xe có thật sự hiệu quả? Câu hỏi này phải chăng là sự ngờ vực, hoài nghi về công dụng thật sự của cana. Nói như thế, không có nghĩa là chúng ta phủ nhận hoàn toàn công dụng nhất định của cana. Mà là, chúng ta cần xác định chính xác công dụng của nó, không nên thổi phồng “sức mạnh” của cana. Bất cứ một sản phẩm nào cũng vậy, chúng chỉ phát huy tối đa tác dụng khi ta đặt chúng vào đúng vị trí. Bằng kinh nghiệm của mình, tôi xin hướng dẫn với các bạn việc đánh bóng xe bằng cana đúng cách.

1. Cách dùng cana đánh bóng xe có hiệu quả?

Cách dùng cana đánh bóng có kết quả khả quan hay không? Về bản chất, cana là một loại sáp, có chứa những hoạt chất ăn mòn khá mạnh. Chính vì thế, nó thường được xem như “liều thuốc” cứu cánh kịp thời cho giày, gỗ, máy móc trầy xước…

Trên thực tế, người ta chỉ nhìn vào sự bóng loáng mà cana mang lại. Họ quên mất việc phân tích nguyên nhân nào khiến cho cana bóng sáng đến vậy. Bản thân tôi, tôi sẽ đặt ra câu hỏi như thế này. Nếu cana thật sự công hiệu thì các loại hoá chất chuyên dụng tồn tại còn ý nghĩa gì?

Về bản chất, cana và hoá chất chuyên dụng là hai loại hoá chất có thành phần cấu tạo hoàn toàn không giống nhau. Điều này kéo theo chất lượng của nó cũng hoàn toàn khác nhau.


Cách dùng cana đánh bóng xe hợp lý

Cách dùng cana đánh bóng xe hợp lý

Sau đây, tôi sẽ giúp bạn phân biệt sự khác nhau giữa cana đánh bóng thông thường và bass đánh bóng chuyên dụng.

  • Về cơ bản, cana có thành phần gốc dầu chiếm số lượng đáng kể. Ngoài ra, cana xoá vết xước hoàn toàn bằng hoá chất bào mòn. Khi hoá chất này tiếp xúc với bề mặt vật liệu, chúng sẽ tiến hành bào mòn bề mặt với tốc độ khá nhanh và nặng.
  • Cho nên, bóng loáng là điều đầu tiên chúng ta cảm nhận được trên bề mặt đánh bóng bằng cana. Thế nhưng, sự bóng loáng đó chính là lớp dầu ảo trong cana để lại mà thôi. Chúng sẽ biến mất ngay sau một vài lần rửa xe. Đồng thời, bạc màu xe, hỏng lớp sơn xe là nhược điểm nặng nhất mà đến nay cana chưa thể khắc phục.
  • Hoàn toàn khác biệt với cana, bass đánh bóng chuyên dụng có chứa các hạt phá xước và làm mịn xước cơ học. Các hạt này là thành phần chủ đạo để phá xước chứ không phải là hoá chất bào mòn như ở cana.

Vì lẽ đó, tôi khuyên bạn nên sử dụng các loại hoá chất đánh bóng chuyên dụng. Bởi thành phần hợp chất có trong nó sẽ không gây ảnh hưởng đến màu sơn xe. Ngoài ra, tôi không phủ nhận hoàn toàn công dụng đánh bóng của cana. Tôi chỉ khuyên bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng nó. Lạm dụng và sử dụng nó đối với các vết xước lớn chỉ khiến bề mặt vật liệu của bạn nhanh hỏng hơn mà thôi.

Ultima, Sonus, 3M, DP là những thương hiệu chuyên sản xuất các mặt hàng đánh bóng uy tín, chất lượng mà bạn hoàn toàn tin cậy.


Đánh bóng bằng hoá chất chuyên dụng

Đánh bóng bằng hoá chất chuyên dụng

2. Hướng dẫn đánh bóng bằng cana đúng cách

Bạn chỉ nên sử dụng cana đối với những vết xước nhỏ, chỉ ảnh hưởng đôi chút đến phần sơn bóng mà thôi. Ngoài ra, đối với các vết xước sâu, lớn, bạn tuyệt đối không được dùng cana để đánh bóng.

Đối với những vết xước nhẹ ở phần sơn bóng, bạn chỉ cần chuẩn bị khăn Microfiber và dung dịch cana đánh bóng. Thao tác thật hiện tuy đơn giản nhưng đòi hỏi sự cẩn thận và khéo léo. Nếu vì nóng vội mà đánh bóng quá mạnh, bề mặt vật liệu sẽ bị ăn mòn, bay màu cực nhanh.

Quy trình đánh bóng cụ thể bằng cana đối với các vết xước nhỏ, nhẹ như sau:

Bước 1 : Bạn làm sạch chỗ trầy bằng nước sạch. Chú ý đây là bước tưởng chừng như không quan trọng nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng quá trình đánh bóng. Một vài hạt cát li ti cũng đủ làm cho vết xước nặng hơn, khi chà xát.

Bước 2:  Bạn chọn cana phù hợp với tình trạng trầy của xe. Tuyệt đối không được lạm dụng cana trong quá trình sử dụng.

Bước 3:  Bạn quét một ít cana vào khăn Microfiber  rồi đánh thật nhẹ nhàng theo chiều ngang hoặc chiều dọc. Tuyệt đối không nên đánh theo vòng tròn xoáy, vì nó vô tình tạo áp lực mài mòn, phá huỷ nhanh chóng bề mặt xước.

Bước 4:  Bạn dùng khăn chuyên dụng lau sạch bề mặt vừa đánh bóng.

Tại các trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp, họ rất ít khi sử dụng cana để đánh bóng vết xước. Chính vì thế, đây là đặc điểm để nhận biết chất lượng dịch vụ ở một trung tâm. Thông thường, họ sẽ sử dụng dụng cụ, hoá chất chuyên dụng. Nếu dùng cana, họ sẽ phân tích những mặt lợi, hại và xin phép bạn trước khi thực hiện trên xe.


Nên đánh bóng bằng dụng cụ chuyên dụng

Nên đánh bóng bằng dụng cụ chuyên dụng

Cách dùng cana đánh bóng xe chỉ nên thực hiện đối với các vết xước nhỏ, nông mà thôi. Những vết xước lớn, bạn cần sử dụng bằng bass đánh bóng chuyên dụng của những hãng nổi tiếng, lâu đời như Ultima, Sonus, 3M…Hy vọng qua hướng dẫn và sự phân tích ở trên, bạn đã hiểu được bản chất thật sự của cana cũng như tầm quan trọng của hoá chất chuyên dụng. Hãy là khách hàng thông minh trong việc đánh giá bất kỳ một sản phẩm nào. Những người thành công, họ sẽ lắng nghe số đông nhưng vẫn là chính mình- “Hoà lẫn chứ không hoà tan”.

 

JOHNNY LỘC NGUYỄN - AP CAR CARE

Chuyên gia CHĂM SÓC XE HƠI VIỆT NAM

JOHNNY LỘC NGUYỄN

 

Chúng tôi không CHĂM SÓC XE HƠI

Chúng tôi CHĂM SÓC hình ảnh của chính BẠN

Hotline AP CAR CARE


BẢNG GIÁ CÁC DỊCH VỤ CHĂM SÓC XE Ô TÔ KHÁC

>>> CLICK DỊCH VỤ BẠN MUỐN XEM <<<

Rửa xe chăm sócTẩy bụi sơnTẩy ố kínhVệ sinh gầm

 

Vệ sinh nội thấtVệ sinh động cơVệ sinh máy lạnhVệ sinh mâm vỏ - bố thắng

 

Phủ CERAMICĐánh bóng sơnĐánh bóng kínhĐánh bóng đèn pha

 

Dán phim cách nhiệtPhủ gầm chống ồnCách âm chống ồnCách âm nắp capo

 

Sơn dặm nhanhMay thảm lót sànBọc ghế daBọc trần 5D


DỊCH VỤ ĐẲNG CẤP - TIỆN LỢI - CHUYÊN NGIỆP

Phòng rửa xe ô tô chuyên dụng      Phòng chăm sóc xe hơi chuyên dụng      Phòng Coffee AP Car Care

 

Prev

Bán cana đánh bóng xe ô tô ở đâu giá tốt nhất

Next

Đánh bóng kính ô tô bị xước như thế nào?