Có nên đánh bóng xe ô tô hay là không?

Có nên đánh bóng xe ô tô hay không là thắc mắc của đa số bác tài nói chung và dân chơi xe nói riêng. Họ lo lắng không biết xử lý những vết xước như thế nào là hợp lý. Đánh bóng ra sao để không bị ảnh hưởng đến bề mặt vật liệu. Nhìn thấu rõ “tâm can” đó, hôm nay chúng tôi viết bài này để cung cấp cho các bạn một số kiến thức cơ bản. Bởi đánh bóng đúng cách giúp bạn gây ấn tượng vớ hình ảnh của chính mình  trong mắt người đối diện.

1. Có nên đánh bóng xe ô tô hay không?

Có nên đánh bóng xe ô tô hay không? Sau đây chúng ta sẽ cùng phân tích vấn đề này. “Đánh bóng” là 2 từ rất thông dụng trong cuộc sống đời thường. Kể cả trong giới showbiz, giới nghệ sỹ còn không ngại ngần đánh bóng tên tuổi bản thân. Hà cớ gì một chiếc xế hộp sang trọng, đẳng cấp lại không được đánh bóng?

Đánh bóng xe hơi sẽ giúp cho chiếc xế hộp trông mới mẻ, lịch lãm. Song song đó, nó còn là cách để bảo dưỡng bề mặt vật liệu, chống lại các tác nhân gây hại bên ngoài.

Theo kinh nghiệm của tôi, bạn cần xử lý kịp thời những vết xước. Không được để vết xước tồn tại quá lâu trên bề mặt vật liệu. Dần dà, những vết xước ấy sẽ làm tổn hại nghiêm trọng đến bề mặt vật liệu, rất khó xử lý.

Tuy nhiên, các bạn không được lạm dụng việc đánh bóng nếu không muốn bị mòn lớp sơn. Theo các detailer chuyên nghiệp, bạn chỉ thực hiện khoảng 2 lần trong 1 năm, mỗi chu kỳ là 6 tháng.

Sau khi phân tích rõ ràng như thế, vâỵ theo bạn thì cần đánh bóng xế cưng hay là không? Câu trả lời là có. Vậy thì ta có thể  tự thực hiện tại nhà hay không? Câu trả lời là, nếu bạn có thời gian, và kiến thức chuyên về máy móc, vật liệu thì điều này là hoàn toàn.

Tuy nhiên, đặt trường hợp bạn không đầy đủ những yếu tố đó, càng không phải là một người kiên nhẫn, tỉ mỉ, tôi khuyên bạn không được tự xử lý. Bởi khả năng mang lại kết quả khả thi là rất thấp.


Có nên đánh bóng xe ô tô hay không

Có nên đánh bóng xe ô tô hay không

2. Đánh bóng vết xước ô tô chuyên nghiệp

Quy trình bao gồm 4 bước cơ bản sau đây:

Bước 1:  Đầu tiên, các bạn rửa sạch bề mặt vật liệu bằng hoá chất chuyên dụng. Đảm bảo trên bề mặt vết xước không còn lẫn tạp chất như phân chim, nhựa đường, đất cát…

Bước 2:  Các bạn tẩy rửa bằng hoá chất hoặc sử dụng các biện pháp cơ học để đưa bề mặt vật liệu về trạng thái nguyên thuỷ.  

Bước 3:  Các bạn đánh bóng bề mặt vết xước bằng hoá chất và dụng cụ chuyên dụng. Trước khi tiến hành đánh bóng, bạn cần xác định tình trạng vết xước, để tìm ra hướng xử lý phù hợp. Ví dụ như nhẹ thì có thể sử dụng ít sản phẩm và dụng cụ hơn, thao tác xử lý cũng tối giản hơn.

Bước 4:  Các bạn đánh một lớp hoá chất bảo dưỡng lên bề mặt vết xước vừa được xử lý.

Đây là quy trình chuẩn của quá trình đánh bóng. Đối với những vết xước nhỏ, bạn chỉ cần sử dụng  bass Paint Prep Plus, máy 2 tua cùng với phớt bước 3. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể sử dụng khăn Microfiber trong trường hợp không có máy và phớt mút.

Bước đầu tiên, bạn dùng một ít bass quẹt lên khăn Microfiber hay phớt. Tiếp theo, bạn đánh bóng theo 1 chiều nhất định. Kế đến, bạn đổi qua 1 chiều khác. Cứ như thế, các bạn đánh  khoảng 3-4 lần thì vết trầy xước sẽ hoàn toàn biến mất.

Cuối cùng, các bạn chỉ cần đánh thêm lớp bảo dưỡng lên vết xước là xem như công đoạn đánh bóng đã hoàn tất.


Đánh bóng xe ô tô chuyên nghiệp

Đánh bóng xe ô tô chuyên nghiệp

3. Đánh bóng xe bị xước - Dụng cụ sản phẩm

Tại các trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp, dụng cụ và sản phẩm đánh bóng cơ bản bao gồm:

* Dụng cụ:

- Máy đánh bóng 1 tua Rotary

- Máy đánh bóng 2 tua Dual Action

- Phớt phá xước, phớt trung gian, phớt tinh

- Khăn Microfiber

* Sản phẩm:

- Bass đánh bóng, dung dịch bảo dưỡng chuyên dụng. Mỗi sản phẩm sẽ tương ứng với từng bộ phận khác nhau. Đồng thời, đó là những sản phẩm được sản xuất từ các thương hiệu nổi tiếng, đảm bảo an toàn cho môi trường. Có thể kể đến như hãng Ultima. Sonus, DP…

- Dung dịch bảo dưỡng bề mặt vật liệu cũng đươc thiết kế dưới dạng gốc nước, không độc hại đối với sức khoẻ của người sử dụng.

- Tại trung tâm chăm sóc xe hơi Auto Perfect, combo bass đánh bóng được khách hàng đánh giá cao đó là:

  1. 1. Fine Cut & Polish (Bước 2)
  2. 2. Final Polish (Bước 3)
  3. 3. Paint Sealant (bảo dưỡng).


Bộ dụng cụ hoá chất đánh bóng chuyên dụng
Bộ dụng cụ hoá chất đánh bóng chuyên dụng

Có nên đánh bóng xe ô tô hay không? Giờ đây chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Thật vậy đánh bóng xe hơi nói riêng và các vết xước nói chung cần sự am hiểu rất kỹ, đòi hỏi kinh nghiệm của người xử lý. Song song đó, đánh bóng là một điều cần thiết để duy trì sự bóng loáng, sang trọng cho xế cưng. Do đó, khi chiến mã của bạn bị xước, bạn cần nhờ sự tư vấn của dân trong nghề, không được tự ý thực hiện tại nhà. Đánh bóng xe hơi theo định kỳ chính là cách giúp bạn luôn toả sáng trong mắt người đối diện.

 

JOHNNY LỘC NGUYỄN - AP CAR CARE

Chuyên gia CHĂM SÓC XE HƠI VIỆT NAM

JOHNNY LỘC NGUYỄN

 

Chúng tôi không CHĂM SÓC XE HƠI

Chúng tôi CHĂM SÓC hình ảnh của chính BẠN

Hotline AP CAR CARE


BẢNG GIÁ CÁC DỊCH VỤ CHĂM SÓC XE Ô TÔ KHÁC

>>> CLICK DỊCH VỤ BẠN MUỐN XEM <<<

Rửa xe chăm sócTẩy bụi sơnTẩy ố kínhVệ sinh gầm

 

Vệ sinh nội thấtVệ sinh động cơVệ sinh máy lạnhVệ sinh mâm vỏ - bố thắng

 

Phủ CERAMICĐánh bóng sơnĐánh bóng kínhĐánh bóng đèn pha

 

Dán phim cách nhiệtPhủ gầm chống ồnCách âm chống ồnCách âm nắp capo

 

Sơn dặm nhanhMay thảm lót sànBọc ghế daBọc trần 5D


DỊCH VỤ ĐẲNG CẤP - TIỆN LỢI - CHUYÊN NGIỆP

Phòng rửa xe ô tô chuyên dụng      Phòng chăm sóc xe hơi chuyên dụng      Phòng Coffee AP Car Care

 

Prev

Bán cana đánh bóng xe ô tô ở đâu giá tốt nhất

Next

Trả lời về cách lau sạch vết băng dính trên sơn xe ô tô