Dung dịch đánh bóng xe hơi Sonax và Ultima Wax

Dung dịch đánh bóng xe hơi là một trong những sản phẩm hoá chất không thể thiếu trong quá trình đánh bóng xoá xước. Nó được coi là chất bôi trơn làm cho quá trình đánh bóng diễn ra chất lượng và bề mặt vật liệu được an toàn hơn. Để chọn được sản phẩm đánh bóng không quá khó nhưng cũng chẳng hề dễ dàng. Nó đòi hỏi bạn phải thông minh trong việc chọn mua những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đến từ những thương hiệu nổi tiếng, chất lượng như Sonus, Ultima.

1. Dung dịch đánh bóng xe chuyên dụng là gì?

Về cơ bản, dung dịch đánh bóng ô tô chuyên dụng được chia làm 2 loại khác nhau.

Loại thứ nhất là loại đánh bóng phá xước.

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những dung dịch đánh bóng phá xước có tên gọi bước 1, bước 2, bước 3. Đồng thời, mỗi một dung dịch đánh bóng đó sẽ tương đương với mức độ trầy xước khác nhau của ô tô. Thông thường, bass phá xước bước 1 là loại phá xước mạnh nhất. Kế đến, loại phá xước bước 2 dành cho những vết xước trung bình. Và loại phá xước bước 3 dành cho những vết xước nông, nhẹ.

Hóa chất đánh bóng phá xước bước 1 thường có các hạt phá xước lớn. Các hạt phá xước này mài mòn các góc cạnh của vết xước, khiến cho chúng mờ dần đi trong quá trình đánh bóng.

Dung dịch phá xước bước 2 thường có hạt phá xước trung bình. Tương tự như trên, các hạt phá xước này tiếp tục bào mòn vết xước còn lại.

Dung dịch phá xước bước 3 thường có hạt phá xước mịn. Nó có khả năng làm mịn màng vết xước đã đánh bóng một cách hoàn hảo.

Loại thứ hai là loại bảo dưỡng bề mặt vật liệu

Về bản chất, dung dịch này có chứa các hạt bảo dưỡng cực kỳ mịn màng, nên người ta thường hay gọi nó là bass sữa. Nếu như kem dưỡng da có tác dụng làm mịn, bảo vệ bề mặt da thì dung dịch bảo dưỡng có tác dụng làm bóng sáng, bảo vệ bề mặt ô tô khỏi các tác động gây hại như tia UV, bức xạ nhiệt…Dung dịch đánh bóng xe hơi chuyên dụng

Dung dịch đánh bóng xe hơi chuyên dụng

2. Dung dịch đánh bóng xe hơi - Cách sử dụng

Bạn cần phải dựa vào tình trạng của vết xước để chọn loại dung dịch phù hợp. Bao nhiêu đó thôi vẫn chưa đủ, bạn cần phải kết hợp giữa dung dịch với dụng cụ tương ứng. Có như thế, quá trình đánh bóng mới diễn ra trôi chảy được.

Trước khi chọn dung dịch đánh bóng, bạn cần phải hiểu một nguyên tắc là, bất cứ một sản phẩm nào cũng đều có chất mài mòn, chỉ là ít hay nhiều thôi. Cho nên, bạn cần phải sử dụng những hóa chất đánh bóng chất lượng, có thành phần tẩy rửa ở mức độ trung tính để an toàn cho bề mặt.

Bạn cần phải sử dụng đúng từng loại bass đánh bóng cho từng vết trầy khác nhau. Nếu sử dụng sai bass, vết trầy không những không biến mất mà còn gây trầy xước nặng hơn. Kích thước của các hạt bass tỉ lệ thuận với vết trầy xước của bề mặt vật liệu, cụ thể như sau:

Bass bước 1: Đây là loại bass dùng để xử lý những vết xước lớn. Những hạt bass trong sản phẩm khá to và thô. Khi bị tác động, các hạt bass này vỡ ra, trở nên sắc nhọn, dễ dàng bào mòn sắc bén những góc cạnh của vết xước.

Bass bước 2: Đây là bass đánh bóng có các hạt bass nhỏ hơn bass bước 1. Về cơ bản chúng mềm và nhỏ hơn để làm mịn màng những vết xước ở bước 1. Ở bước này, bạn có thể sử dụng sản phẩm đánh bóng Fine Cut& Polish của hãng Ultima để xoá quầng.

Bass bước 3: Đây là bass có hạt mài mòn rất nhỏ và khá mịn màng. Bass này có vai trò làm mịn và bóng sáng bề mặt vật liệu. Final Polish là sản phẩm đánh bóngchất lượng mà bạn có thể tin cậy.

Bass bảo dưỡng bề mặt vừa đánh bóng: Tính đến thời điểm hiện tại, Paint Sealant của hãng Ultima là sản phẩm bảo dưỡng bảo vệ khá tốt, được khách hàng cực kỳ tin cậy và an tâm khi sử dụng.


Dùng dung dịch kết hợp dụng cụ đánh bóng

Dùng dung dịch kết hợp dụng cụ đánh bóng

3. Lưu ý khi dùng dung dịch làm bóng xe

  1. Trước khi sử dụng dung dịch để đánh bóng, bạn cần vệ sinh thật sạch sẽ bề mặt vật liệu, đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Đồng thời, bạn bảo quản chúng ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.
  2. Tuyệt đối không nên lạm dụng dung dịch đánh bóng. Mỗi năm, bạn chỉ nên đánh bóng ô tô từ 1 đến 2 lần, mỗi lần cách nhau khoảng 6 tháng.
  3. Đánh bóng ô tô bằng dung dịch bảo dưỡng thôi chưa đủ, bạn cần đỗ ô tô ở nơi râm mát, che chắn cho ô tô thật cẩn thận, tránh bạc màu, tróc sơn ô tô.
  4. Phủ Nano Ceramic cho ô tô là cách bảo vệ bề mặt vừa bảo dưỡng một cách an toàn và chắc chắn nhất.


Đỗ xe nơi thoáng mát bảo vệ bề mặt xe

Đỗ xe nơi thoáng mát bảo vệ bề mặt xe

Dung dịch đánh bóng xe hơi là sản phẩm quan trọng và cần thiết. Nó là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của quá trình đánh bóng. Để quá trình làm mờ vết xước được hiệu quả, đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Bên cạnh sản phẩm chất lượng, bạn cần chuẩn bị dụng cụ, máy móc đánh bóng chuyên dụng. Sản phẩm, dụng cụ, máy móc chuyên dụng nên sử dụng của những hãng uy tín, nổi tiếng như Ultima, Sonax, Sonus...Hãy chọn dung dịch đánh bóng chất lượng để kéo dài tuổi thọ của bề mặt ô tô.

 

JOHNNY LỘC NGUYỄN - AP CAR CARE

Chuyên gia CHĂM SÓC XE HƠI VIỆT NAM

JOHNNY LỘC NGUYỄN

 

Chúng tôi không CHĂM SÓC XE HƠI

Chúng tôi CHĂM SÓC hình ảnh của chính BẠN

Hotline AP CAR CARE


BẢNG GIÁ CÁC DỊCH VỤ CHĂM SÓC XE Ô TÔ KHÁC

>>> CLICK DỊCH VỤ BẠN MUỐN XEM <<<

Rửa xe chăm sócTẩy bụi sơnTẩy ố kínhVệ sinh gầm

 

Vệ sinh nội thấtVệ sinh động cơVệ sinh máy lạnhVệ sinh mâm vỏ - bố thắng

 

Phủ CERAMICĐánh bóng sơnĐánh bóng kínhĐánh bóng đèn pha

 

Dán phim cách nhiệtPhủ gầm chống ồnCách âm chống ồnCách âm nắp capo

 

Sơn dặm nhanhMay thảm lót sànBọc ghế daBọc trần 5D


DỊCH VỤ ĐẲNG CẤP - TIỆN LỢI - CHUYÊN NGIỆP

Phòng rửa xe ô tô chuyên dụng      Phòng chăm sóc xe hơi chuyên dụng      Phòng Coffee AP Car Care

 

Prev

Bán cana đánh bóng xe ô tô ở đâu giá tốt nhất

Next

Cách dùng cana đánh bóng xe đảm bảo bay xước