Trả lời về cách lau sạch vết băng dính trên sơn xe ô tô

Cách lau sạch vết băng dính trên nhựa sơn xe là cẩm nang thiết yếu mà mỗi bác tài cần trang bị. Vết băng dính trên sơn xe ô tô gây nên những đốm “lổm chổm” trông cực kỳ mất thẩm mỹ. Mặt khác, nếu xử lý không đúng phương pháp, kỹ thuật, khả năng trầy sơn xe là rất cao. Vậy thì làm sao để tẩy sạch vết băng dính trên nhựa sơn đúng cách? Cần bảo dưỡng sơn xe sao khi đã tẩy keo như thế nào? Xin mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây.

1. Cách lau sạch vết băng dính trên sơn xe

Băng keo là một vật dụng có giá trị thiết thực đối với cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, vết keo dính cũng gây nên không ít phiền toái, ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ xe. Chính vì thế, khi sơn xe xuất hiện vết băng keo, bạn nên tẩy rửa càng sớm càng tốt. Khi vết băng keo bám vào sơn xe càng lâu, quá trình tẩy rửa sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Đó là chưa kể đến việc tẩy rửa bằng hoá chất quá nhiều lần, lớp sơn xe sẽ có hai màu khác nhau do bạc màu sơn gây ra.

Trước tiên, tôi sẽ giới thiệu với các bạn, một số biện pháp giúp lau sạch vết băng dính trên sơn xe. Dựa vào đây, các bạn sẽ tìm được cho riêng mình cách tẩy keo dính phù hợp với tình trạng của bề mặt nhựa sơn.

  1. Các bạn dùng băng keo hai mặt dán chồng lên vết keo dính đó. Kế đến, bạn gỡ thật nhanh keo hai mặt vừa dán. Phần keo dính trên sơn sẽ được loại bỏ đi phần nào. Bạn có thể thực hiện tương tự cho đến khi vết keo không còn xuất hiện nữa.
  2. Các bạn dùng khăn lau chuyên dụng Microfiber thấm vào nước ấm. Sau đó, các bạn lau nhẹ nhàng vết keo dính trên sơn. Lặp lại thao tác này cho đến khi vết keo mờ hẳn.
  3. Nếu vết keo dính quá dày, độ bám dính cao, bạn có thể dùng cồn nhẹ 90 độ. Rất đơn giản, bạn chỉ cần cho một ít cồn thấm vào khăn Microfiber. Sau đó, bạn áp khăn vào vết keo đó. Sau khi cồn làm giảm độ bám dính của keo, bạn bắt đầu lau nhẹ nhàng, tẩy đi lớp keo.
  4. Các bạn dùng máy sấy tóc để tẩy keo dính. Đầu tiên, các bạn cắm máy sấy tóc vào ổ cắm điện, bật nhiệt độ mức trung bình. Sau đó, bạn dùng máy sấy tóc cách kính khoảng vài cm. Để cho luồng khí nóng thổi lên băng dính, chú ý tập trung vào các góc, cạnh của băng dính. Sau đó, bạn có thể dung vật nhọn như móng tay hoặc dao cắt bơ để gỡ ra. Tiếp tục thực hiện tương tự cho đến khi vết dính không còn nữa.

Sau khi đã vận dụng một trong những cách trên mà vẫn còn lớp keo mỏng, mờ bám lại trên bề mặt. Bạn có thể dùng miếng cọ rửa có tẩm nước tẩy rửa hoá chất chuyên dụng để xử lý vết băng keo.

Cách lau sạch vết băng dính trên xe hơi
Cách lau sạch vết băng dính trên xe hơi

2. Làm sao để tẩy vết băng dính không mắc sai lầm?

Để việc tẩy vết băng dính không mắc sai lầm, bạn cần “khắc cốt ghi tâm” một số lưu ý sau:

  1. Không nên dùng cana để tẩy vết băng keo dính trên sơn khi bề mặt nhựa sơn chưa được phủ lớp Nano Ceramic. Bởi cana sẽ gây tác động đến lớp sơn bóng của xe.
  2. Mục đích của việc sử dụng các mẹo ở mục trên là để giúp bề mặt sơn hạn chế tiếp xúc với hoá chất. Tuy nhiên, bạn cần phải chọn lọc những biện pháp đúng đắn, phù hợp với tình trạng keo dính trên sơn. Tuyệt đối không nên sử dụng dầu hoặc các chất tẩy rửa gốc dầu. Bởi vì sao? Bởi vì chúng không an toàn cho môi trường. Đồng thời, vô tình tạo nên những vết loang dầu, cực kỳ khó xử lý.
  3. Bạn nên nhớ, xăng và dầu hoả không phải là cách tẩy vết băng dính an toàn và hiệu quả nhất. Tốt nhất bạn nên sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng.


 

 Vệ sinh vết băng dính bằng hoá chất chuyên dụng

Vệ sinh vết băng dính bằng hoá chất chuyên dụng

3. Cách tẩy vết băng dính trên nhựa chuyên nghiệp

Những vết băng dính nặng, độ bám dính cao mà trong tay bạn không có hoá chất, dụng cụ chuyên dụng thì nên đưa xe đến trung tâm.

Khi đến trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp, thợ Detailer sẽ kiểm tra, đánh giá tình trạng vết keo. Sau đó, họ sẽ sử dụng loại hoá chất tẩy rửa có độ pH=7 (Trung tính), hoàn toàn an toàn cho bề mặt sơn. Các loại hoá chất đó thường được nhập khẩu từ nước ngoài, được sản xuất từ các thương hiệu nổi tiếng như 3M, DP, Sonus, Waxco…

Mang bao tay, đeo khẩu trang để xử lý vết keo dính, sử dụng khăn chuyên dụng Microfiber là sự chuyên nghiệp thường thấy tại các trung tâm lớn.

Sau khi tẩy sạch vết keo dính, thợ Detailer sẽ tiến hành phủ Nano Ceramic cho sơn xe. Điều này giúp bảo vệ bề mặt sơn tránh khỏi sự bạc màu, bong tróc. Các tạp chất dính trên sơn xe từ nay cũng dễ xử lý hơn rất nhiều.


Phủ Nano Ceramic để việc tẩy rửa được dễ dàng

Phủ Nano Ceramic để việc tẩy rửa được dễ dàng

Cách lau sạch vết băng dính trên nhựa hiệu quả nhất chính là tẩy rửa bằng các dụng cụ, hoá chất chuyên dụng. Đối với vết keo dính nhỏ, ít, bạn hoàn toàn có thể áp dụng các biện pháp thủ công đơn giản tại nhà. Làm sao để sau khi tẩy keo mà lớp sơn xe không bị ảnh hưởng? Rất đơn giản, bạn hãy đưa xe đến các trung tâm uy tín lớn để được phủ Nano Ceramic. Các bạn nên phủ Nano Ceramic ngay khi vừa tậu xe để lớp áo chắn này bảo vệ bề mặt sơn xe khỏi các tác nhân gây hại.

 

JOHNNY LỘC NGUYỄN - AP CAR CARE

Chuyên gia CHĂM SÓC XE HƠI VIỆT NAM

JOHNNY LỘC NGUYỄN

 

Chúng tôi không CHĂM SÓC XE HƠI

Chúng tôi CHĂM SÓC hình ảnh của chính BẠN

Hotline AP CAR CARE


BẢNG GIÁ CÁC DỊCH VỤ CHĂM SÓC XE Ô TÔ KHÁC

>>> CLICK DỊCH VỤ BẠN MUỐN XEM <<<

Rửa xe chăm sócTẩy bụi sơnTẩy ố kínhVệ sinh gầm

 

Vệ sinh nội thấtVệ sinh động cơVệ sinh máy lạnhVệ sinh mâm vỏ - bố thắng

 

Phủ CERAMICĐánh bóng sơnĐánh bóng kínhĐánh bóng đèn pha

 

Dán phim cách nhiệtPhủ gầm chống ồnCách âm chống ồnCách âm nắp capo

 

Sơn dặm nhanhMay thảm lót sànBọc ghế daBọc trần 5D


DỊCH VỤ ĐẲNG CẤP - TIỆN LỢI - CHUYÊN NGIỆP

Phòng rửa xe ô tô chuyên dụng      Phòng chăm sóc xe hơi chuyên dụng      Phòng Coffee AP Car Care

 

Prev

Bán cana đánh bóng xe ô tô ở đâu giá tốt nhất

Next

Cách tẩy vết keo băng dính như thế nào là hiệu quả